Đề thi tuyển sinh lớp 10 công lập ở TPHCM môn Ngữ Văn năm nay dễ thở

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập 2020 – 2021 ở TPHCM đã có hơn 82.000 học sinh lớp 9 dự thi môn đầu tiên – môn Ngữ Văn vào sáng 16/7.

Hơn 82.000 học sinh lớp 9 dự thi môn đầu tiên – môn Ngữ Văn vào sáng 16/7

Đề thi tuyển sinh lớp 10 công lập ở TPHCM môn Ngữ Văn năm nay dễ thở

Sau 2 tiếng đồng hồ làm bài thi, hầu hết các thí sinh ra khỏi phòng thi với vẻ mặt hớn hở vì làm được bài. Theo các thí sinh đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Ngữ Văn của TPHCM năm nay dễ thở.

“Trước khi vào phòng thi, em có hơi lo lắng nhưng khi nhận được đề thi em thấy đề vừa sức. Em đã luyện qua dạng đề này nhiều lần nên em nghĩ được trên 7 điểm”- thí sinh Nguyễn Lam Thư, học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cho biết.

Bài thi môn Ngữ văn năm nay có câu hỏi bám sát vấn đề thời sự hiện nay, đó là hậu quả của dịch Covid-19 đối với toàn cầu. Theo thầy Nguyễn Đức Huy, giáo viên bộ môn Ngữ Văn trường THCS Trần Văn Ơn, đề thi năm nay dễ, học sinh có nhiều lựa chọn để trình bày quan điểm của mình. Do đó điểm chuẩn vào lớp 10 tại TPHCM có thể tăng so với năm ngoái.

“Theo tôi đề năm nay tương đối dễ vừa sức với học sinh. Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng lượng kiến thức vẫn đảm bảo cho học sinh làm được bài tốt trong kỳ thi năm nay. Với dạng đề này tôi nghĩ điểm chuẩn sẽ tăng, vì nhiều học sinh sẽ làm bài tốt. Điểm mới trong đề thi Ngữ Văn năm nay là ở câu 3 có 3 đề để học sinh lựa chọn. Do đó học sinh dễ thể hiện sở thích, quan điểm của mình về thông điệp mà tác giả, người cho đề đã gửi gắm”- thầy Nguyễn Đức Huy cho biết.

Theo giảng viên Trường THPT Sài Gòn thì sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn trong sáng nay, buổi chiều thí sinh sẽ tiếp tục với môn Ngoại Ngữ với thời gian làm bài 60 phút và môn Toán (120 phút) sẽ thi vào sáng mai./.