Lý do nên chọn Trường Trung học phổ thông Sài Gòn học tiếng Đức

Ngày càng có nhiều người Châu Âu sử dụng tiếng Đức như ngôn ngữ chính của họ vì tiếng Đức được sử dụng như ngôn ngữ chính của các nước Áo, Thụy Sỹ, miền Bắc Italy, miền Đông nước Bỉ, Hà Lan, Ba Lan, Đan Mạch, phía Đông nước Pháp, Cộng hòa Séc, Romania…

Do vậy, nếu các bạn học sinh chọn học tiếng Đức thì sẽ có cơ hội kết nối với hơn 300 triệu người nói tiếng Đức ở khu vực các nước Châu Âu và hiện nay tiếng Đức cũng là ngôn ngữ phổ biến và có ảnh hưởng lớn ở Châu Âu chỉ sau tiếng Anh.

Theo Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Sài Gòn chia sẻ: Từ năm 2021 trở đi, Bộ GD&ĐT xác định môn ngoại ngữ THPT tiếng Đức sẽ là ngoại ngữ 1 trong chương trình giáo dục phổ thông vì các lý do sau:

Nội dung chính

1. CHLB Đức là Quốc gia có nền kinh tế lớn nhất ở Châu Âu

Với sức mạnh kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới, CHLB Đức đã trở thành cường quốc lớn nhất của khối liên minh EU và thu hút rất nhiều học sinh Việt Nam sang du học, làm việc, lập nghiệp và định cư tại CHLB Đức. Vậy nên, các bạn học sinh thông thái hãy tự đặt cho mình câu hỏi “có nên học tiếng Đức” không?

2. Nhiều chương trình du học miễn phí nhưng yêu cầu HS-SV phải biết tiếng Đức

Theo chia sẻ của PGS.Ts Trần Hà Minh Quân thì các trường Đại học tại Đức có các chương trình du học miễn phí dành cho các bạn trẻ Việt Nam như ngành Điều Dưỡng là ngành học mà người học có thể được miễn 100% học phí và còn được hưởng lương thực tập tại các cơ sở y tế dưỡng lão ở CHLB Đức nhưng bạn cần phải có trình độ B2 tiếng Đức mới đủ điều kiện đăng đăng ký nhập học.

Theo PGS.TS Quân chia sẻ: Các bạn học sinh nên bắt đầu học tiếng Đức tại Trường Trung học phổ thông Sài Gòn để tốt nghiệp THPT (lớp 12) sẽ đạt trình độ ngoại ngữ tiếng Đức ở Bậc 3 (tương đương trình độ B1 châu âu) trong Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Sau đó tiếp tục học lên tới B2 khi du học và làm việc tại BHLB Đức. Đây được xem là giải pháp vừa tiết kiệm, vừa mang đến hiệu quả trong thời gian sớm nhất.

3. Học tiếng Đức có khó hơn so với tiếng Anh không?

Trên thực tế, Tiếng Anh và Tiếng Đức có chung cùng một nguồn gốc. Do đó, có khá nhiều từ vựng trong tiếng Đức giống với tiếng Anh cả nghĩa và cách viết nhưng chỉ khác đôi chút về cách phát âm. Vì thế, nếu bạn đã biết tiếng chút Anh cơ bản khi học ở bậc tiểu học và bậc trung học cơ sở thì việc học tiếng Đức sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn đã có nền tảng ngôn ngữ vững khá.

4. Bằng cấp học tại nước CHLB Đức có giá trị cao trên toàn thế giới

Bằng cấp của nền giáo dục “Made in Germany” là biểu tượng cho chất lượng toàn cầu xứng đáng với truyền thống giáo dục lâu đời và nổi tiếng khiến các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới luôn đánh giá cao và ưu tiên tuyển dụng, trả lương cao cho những người du học tại các trường Đại học của CHLB Đức.

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục loại ngôn ngữ này!

-->