Hồ sơ xét tuyển vào lớp 10 Trường THPT tư thục thành phố Hồ Chí Minh tăng vọt

Với số lượng thí sinh khoảng gần 100.000 dự thi nhưng chỉ có khoảng hơn 60.000 suất vào lớp 10 các Trường THPT công lập đã khiến nhiều phụ huynh sớm có phương án “đặt cọc, giữ chỗ” vào các Trường THPT tư thục Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh.

Bắt đầu phát hành hồ sơ từ giữa tháng 5, tính đến nay nhiều Trường THPT tư thục thành phố Hồ Chí Minh đã phát ra hang ngàn bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển vào lớp 10 và so với năm ngoái, số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường THPT tư thục ở thành phố năm nay nhiều hơn hẳn, dự kiến tăng khoảng gần 20%. Thầy Nguyễn Ngọc Lượng lý giải, do số lượng thí sinh năm nay tăng đột biến khiến việc cạnh tranh để có một suất vào lớp 10 công lập trở nên gắt gao hơn so với năm trước đã khiến nhiều bậc phụ huynh “đặt cọc, giữ chỗ” vào các Trường THPT tư thục Sài Gòn.

Dù vậy, với số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển giữ chỗ vào các trường THPT Sài Gòn tăng cao nhưng đây cũng sẽ là cơ hội tốt để các trường tư thục chọn lọc xét tuyển được những thí sinh có đầu vào lớp 10 chất lượng tốt.

Theo Tiến sĩ giáo dục Lương Thị Tâm Uyên: Phương thức tuyển sinh được Trường THPT Sài Gòn đưa ra là dựa vào điểm thi vào lớp 10 của Sở GD-ĐT Tp Hồ Chí Minh  hoặc xét học bạ THCS. Tuy nhiên, do số lượng chỉ tiêu hạn chế nên các bậc phụ huynh lưu ý nên xác nhận thủ tục nhập học sớm cho các con. “Chỉ tiêu trong năm học này được nhà trường đưa ra là 300 học sinh. Đến nay, số lượng học sinh đã đã ký xét tuyển giữ chỗ là hơn 100 học sinh.

Tiến sĩ Uyên cũng nhận định, năm nay, lượng hồ sơ nộp vào các trường THPT tư thục thành phố Hồ Chí Minh cũng nhiều hơn, một phần vì số lượng thí sinh dự thi vào lớp 10 đông hơn các năm trước. Bên cạnh đó, một phần cũng do tâm lý phụ huynh quá lo lắng, nhất là sau khi thành phố Hồ Chí Minh công bố tỉ lệ chọi của các trường THPT công lập. Do đó, phụ huynh càng trở nên lo lắng và để “chắc có 1 suất học” ở Trường tư tốt, nhiều phụ huynh đã nộp hồ sơ cho con em mình vào Trường Trung học phổ thông Sài Gòn từ rất sớm.

Nội dung chính

Trường Trung học phổ thông Sài Gòn thông báo tuyển sinh lớp 10 năm 2022

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh lớp 10 Sài Gòn

Đối tượng: Nhà trường tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc đối với học sinh đã hoàn thành chương trình THCS và được xét tốt nghiệp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển học bạ trung học cơ sở.

Hồ sơ tuyển sinh lớp 10 Sài Gòn

Phiếu đăng ký tuyển sinh (theo mẫu Trường Trung học phổ thông Sài Gòn);

Học bạ Trung học cơ sở (bản chính);

Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm học 2022- 2023;

Bản sao khai sinh hợp lệ;

02 ảnh 4×6 và 04 ảnh 3×4;

Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên giảm học phí; giấy báo điểm tuyển sinh lớp 10;

Lệ phí Hồ sơ tuyển sinh: 100.000 đồng.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và nhập học: Từ thứ 2 đến Chủ nhật, Từ 7h30 đến 17h30 và Nhà trường tổ chức nhập học nhiều đợt cho đến khi đủ chỉ tiêu học sinh được Sở GDĐT giao thì Nhà trường sẽ dừng học.

Chính sách ưu đãi giáo dục: Những thí sinh nhập học trước ngày 15/7/2022 sẽ được Nhà trường miễn 100% học phí năm 2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì kèm theo.

Thông tin tuyển sinh Lớp 10 SAI GON ???? ??????:

Quý phụ huynh có nhu cầu tư vấn tuyển sinh vui lòng liên hệ: SĐT 0812.217.217 / 0869.189.199 / 0996.355.355

Địa chỉ: Số 217 Đường Nơ Trang Long, Phường 11, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Mình.

-->