Thi vào lớp 10 thành phố Hồ Chí Minh cần lưu ý gì để đạt điểm cao?

Theo Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ có 100.000 học sinh lớp 9 tại TP.HCM sẽ bước vào kỳ thi vào lớp 10 các Trường THPT Tp Hồ Chí Minh năm 2022. Vậy, các em học sinh cần lưu ý gì khi làm bài để đạt kết quả cao?

truong thpt sai gon

Sau đây là chia sẻ của các thầy cô Giáo viên khoa ngôn ngữ Anh Trường Đại học Lương Thế Vinh: Đối với môn tiếng Anh, quan trọng nhất là nắm vững và làm được bài tập trong sách giáo khoa tiếng Anh lớp 9. Đề thi môn tiếng Anh có cả phần trắc nghiệm và tự luận nhưng các Bạn nên làm câu dễ trước, sau đó mới làm đến những câu khó.

Có một điều rất quan trọng khi làm bài cả môn tiếng Anh thì việc học sinh trình bày bài viết rõ ràng, sạch đẹp, đúng cách sẽ tạo được thiện cảm của người chấm bài. Bên cạnh đó, việc học sinh chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập cần thiết sẽ giúp các em không ảnh hưởng tâm lý khi thiếu các dụng cụ học tập trong quá trình làm bài thi.

Những lưu ý khi làm bài thi môn Văn vào lớp 10

Để một bài văn đạt điểm cao thì bài văn của học sinh cần phải có dấu ấn riêng và sự sáng tạo chứ không phải là sao chép, chắp vá các kiến thức của thầy cô đã dạy trên lớp. Đề thi văn thường chia thành hai phần gồm một nửa thơ và một nửa văn bản. Để thi văn thường mang lại điểm tốt nếu học sinh nắm được ý nghĩa bài thơ thì sẽ dễ dàng phân tích và bình luận về bài thơ hơn.

Mấy năm gần đây, đề Văn thường rất sát với đời sống xã hội, do vậy khi viết các bạn nên tìm tòi ra cách viết để bài văn có dấu ấn, sự sáng tạo riêng thì chắn chắn sẽ được điểm cao. Trong làm văn, điều quan trọng là phải viết chữ rõ ràng, dễ đọc, trình bày đẹp, có bố cục để được điểm cao.

Những lưu ý khi làm bài thi môn Toán vào lớp 10

Thầy Nguyễn Ngọc Lượng Trường Trung học phổ thông Sài Gòn lưu ý các bạn học sinh khi làm bài môn toán thì nên làm những bài cơ bản trước, phần khó làm sau và trình bày rõ ràng, mạch lạc. Đối với hình học, nên sử dụng các dụng cụ để vẽ hình đúng chuẩn, xong mới làm các dạng toán cơ bản còn những bài toán khó thì làm sau cùng. Trong quá trình làm bài thi các bạn không vội vàng mà cần làm đến đâu chắc đến đó rồi mới làm câu tiếp theo.

trung hoc pho thong sai gon
Thi vào lớp 10 thành phố Hồ Chí Minh cần lưu ý gì để đạt điểm cao?

Thí sinh thi vào lớp 10 bị đình chỉ thi trong những trường hợp nào?

Thứ nhất, thí sinh sẽ bị khiến trách nếu phạm lỗi nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác.

Thứ hai, thí sinh sẽ bị cảnh cáo nếu vi phạm các lỗi như: hai lần bị khiển trách; trao đổi bài hoặc giấy nháp với thí sinh khác; chép bài của TS khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình.

Thứ ba, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi nếu vi phạm các lỗi như: đã bị cảnh cáo nhưng tiếp tục vi phạm dẫn đến khiển trách hoặc cảnh cáo lần hai; mang vật dụng trái phép theo quy định của Bộ GD&ĐT vào phòng thi; đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc đưa bài giải ở ngoài vào phòng thi; viết, vẽ vào tờ giấy làm thi thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi; có hành động gây gổ, đe dọa những người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa TS khác.

Sở GD&ĐT TP cũng lưu ý, khi bị đình chỉ thi, thí sinh phải nộp bài thi, đề thi và giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi. Tuy nhiên, thí sinh chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài thi tự luận.

Những thí sinh bị đình chỉ thi bài nào sẽ bị điểm 0 bài thi đó và tất nhiên nếu một bài thi khi bị điểm 0 thì thí sinh sẽ không được tham gia xét tuyển vào lớp 10 công lập. Thành phố Hồ Chí Minh công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập: Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và đào tạo Tp.HCM thì có 114 trường THPT trên địa bàn thành phố sẽ tuyển 72.800 chỉ tiêu, tăng hơn 5.000 so với năm ngoái, theo công bố của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thông tin tuyển sinh Lớp 10 SAI GON 𝐇𝐈𝐆𝐇 𝐒𝐂𝐇𝐎𝐎𝐋:

Quý phụ huynh có nhu cầu tư vấn tuyển sinh vui lòng liên hệ: SĐT 0812.217.217 / 0869.189.199 / 0996.355.355

Địa chỉ: Số 217 Đường Nơ Trang Long, Phường 11, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Mình.