Những điều cần biết về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023 TP.HCM

Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông tin quy định về những vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023.

Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh quy định, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023, thí sinh chỉ được phép mang vào phòng thi những vật dụng gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ.

Yêu cầu: Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó. Xuất trình thẻ căn cước công dân và nhận thẻ dự thi, nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày tháng năm sinh, đối tượng ưu tiên, phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xử lý kịp thời. Trường hợp bị mất thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in; nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề thi.

Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ). Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay.

Thí sinh chỉ có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi. Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát; việc ra khỏi phòng thi, khu vực thi của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do trưởng điểm thi quyết định.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 6 – 7/6/2023 với 96.080 thí sinh đăng ký dự thi. Tổng số chỉ tiêu vào 114 trường THPT công lập năm 2023 là 77.294. Như vậy sẽ có gần 20.000 thí sinh cần đăng ký học các trường tư thục hoặc Giáo dục thường xuyên.

Trường THPT Sài Gòn tuyển thẳng học sinh lớp 10 năm 2023

đăng ký trực tuyến lớp 10

Năm học 2023 – 2024, Trường THPT Sài Gòn tuyển thẳng đối với thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đáp ứng các yêu cầu:

– Thí sinh đã tốt nghiệp THCS

– Thí sinh có hạnh kiểm lớp 9 từ khá trở lên

Thí sinh có thể tới trường nộp hồ sơ hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: https://truongthptsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Nhà trường ưu tiên thí sinh đăng ký xét tuyển và xác nhận học sớm, tới khi đủ chỉ tiêu sẽ dừng nhận hồ sơ. Ngoài ra Trường THPT Sài Gòn có chính sách ưu đãi miễn 100% học phí năm học 2023 với những thí sinh đáp ứng một trong những yêu cầu sau:

• Thí sinh check in trên fanpage Nhà trường và xác nhận nhập học trong thời gian 10 ngày kể từ ngày Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh công bố điểm thi lớp 10 sẽ được miễn 100% học phí năm 2023.
  • Những thí sinh nhập học sau 10 ngày kể từ ngày Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh công bố điểm thi lớp 10 sẽ được miễn 100% học phí năm 2023 nếu học sinh có điểm thi lớp 10 đạt từ 12 điểm trở lên (không nhân hệ số) hoặc có học bạ đạt học lực loạt giỏi cả năm lớp 9.

Mọi thắc mắc, tư vấn tuyển sinh vui lòng liên hệ:

Trường Trung học phổ thông Sài Gòn : Số 217 đường Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Hotline: 0812.217.217 / 0869.189.199