Phụ huynh có nên đặt cọc giữ chỗ cho con vào học lớp 10 Trường THPT?

Hiện nay, nhiều trường tư thục ở Tp Hồ Chí Minh đã đưa ra phương thức tuyển sinh và các mức phí giữ chỗ trong mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024 để hạn chế tỷ lệ đăng ký ảo vào Trường tư thục nhưng không nhập học khi đỗ Trường THPT công lập.
tuyen sinh lop 10

Một số Trường THPT tư thục cho rằng, việc thu phí giữ chỗ giúp cho nhà trường được yên tâm chắc chắn nếu phụ huynh và các em học sinh đăng ký xét tuyển vào Trường để Nhà trường chủ động thông báo dừng nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào lớp 10 khi đã đủ số lượng học sinh đăng ký theo chỉ tiêu Sở Giáo dục & Đào tạo cấp cho Nhà trường tuyển sinh lớp 10 năm 2024.

Trao đổi với ban giám hiệu Trường THPT Sài Gòn cho biết: Thực tế, các mùa tuyển sinh vừa qua đã xảy ra tình trạng nhiều phụ huynh khi biết con trúng tuyển Trường THPT công lập thành phố Hồ Chí Minh đã bỏ cọc không cho con theo học Trường THPT tư thục, chấp nhận bỏ số tiền cọc để cho con sang trường khác ưng ý hơn. Điều đó khiến các Trường THPT tư thục mất đi cơ hội tuyển sinh những học sinh khác có nguyện vọng học đăng ký học trường mình bởi chỉ tiêu tuyển sinh mà Sở GD&ĐT giao là có hạn, Nhà trường không được tuỳ tiện nhận quá số lượng học sinh đăng ký xét tuyển vào lớp 10 so với số chỉ tiêu được Sở GD&ĐT giao.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở Tp Hồ Chí Minh năm nào cũng căng thẳng vì thí sinh đông nhưng chỉ tiêu tuyển sinh mà Sở GD&ĐT giao cho các Trường THPT Tp HCM ít. Do vậy, nhiều phụ huynh đã tìm hiểu và đăng ký một suất ở trường tư thục bằng cách nộp trước cùng với khoản phí giữ chỗ cam kết sẽ nhập học cho con. Chính vì vậy, khi các trường THPT tư thục Tp Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh, phát hành hồ sơ, phụ huynh dù chưa biết có học hay không nhưng vẫn đổ xô đi mua hồ sơ và nộp phí xét tuyển, phí đặt cọc.

Nhìn chung, đa số các trường THPT tư thục đều cho biết khoản phí nhập học sẽ không được hoàn trả trong mọi trường hợp nhưng sẽ được đối trừ với các khoản thu trong năm học nếu học sinh theo học tại trường.

tuyen sinh lop 10 2024

Thông tin tuyển sinh lớp 10 Trường Trung học phổ thông tp Hồ Chí Minh

Năm học 2024 – 2025, Trường Trung học phổ thông Sài Gòn tuyển sinh 300 chỉ tiêu vào lớp 10 với phương thức tuyển thẳng và miễn 100% học phí học 2024 đối với những thí sinh xác nhận nhập học trong thời gian 10 ngày kể từ ngày Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh công bố điểm thi lớp 10.

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh: Nhà trường tuyển sinh lớp 10 trên phạm vi toàn quốc đối với học sinh đã hoàn thành chương trình THCS và được xét tốt nghiệp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Địa chỉ Trường Trung học phổ thông Sài Gòn:

Văn phòng tuyển sinh : Số 217 đường Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng tuyển sinh : Số 159/14 đường Phạm Văn Chiêu, Phường 14, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cách thức đăng ký xét tuyển lớp 10 Trường Trung học phổ thông Sài Gòn

✍️ Đăng ký xét học bạ vào Trường THPT Sài Gòn theo các hình thức như sau ngay từ bây giờ để nhận được các chính sách ưu đãi miễn 100% học phí năm 2024 đến từ Nhà trường.

✍️ Đăng ký trực tuyến online: https://truongthptsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

✍️ Đăng ký xét tuyển tại Fanpage Trường Trung học phổ thông Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh

✍️ Quý phụ huynh có nhu cầu vui lòng liên hệ SĐT tư vấn tuyển sinh.

? Zalo: 0812.217.217