Sai Gon High School đến Trường để Hạnh Phúc

Trường Trung học phổ thông Sài Gòn tên giao dịch tiếng anh Sai Gon High School là được thành lập theo quyết định 2325/QĐ-UBND TP HCM, trải qua hơn 10 năm phát triển đến nay đã trở thành ngôi Trường hạnh phúc cho học sinh thành phố Hồ Chí Minh.

Tri-thuc-toa-sang-tuong-lai
Sai Gon High School đến Trường để Hạnh Phúc

Trường học hạnh phúc là nơi thầy cô giáo viên, học sinh Trường Trung học phổ thông Sài Gòn đều cảm thấy hạnh phúc trong quá trình Dạy và Học. Đây là ngôi trường có môi trường sư phạm ươm mầm thương yêu giữa các đồng nghiệp nhà giáo với nhau, giữa thầy và trò, giữa học sinh với nhau, giữa giáo viên và các bậc phụ huynh để cùng được trân trọng và bồi đắp vun vén đức tin “tôn sư trọng đạo”.

Trường Trung học phổ thông Sài Gòn (Sai Gon High School) gây được ấn tượng mạnh cho các bậc phụ huynh nhất là môi trường sư phạm có bầu không khí thân thiện, đầy tình yêu thương giữa thầy và trò. Với quan điểm triết lý giáo dục khai phóng nhưng vẫn kế thừa truyền thống văn hoá giáo dục Phương Đông đã đóng góp tích cực cho sự hình thành nhận cách, phát triển trí tuệ của mỗi học trò. Sai Gon High School xác định việc mang lại hạnh phúc cho người học là nhân tố quan trọng nhất trong quá trình giáo dục tại Trường Trung học phổ thông Sài Gòn. Tình yêu thương và niềm hạnh phúc đó được thể hiện là khi các giáo viên luôn quan tâm đến học sinh, không thờ ơ vô cảm với nỗi buồn của học trò. Các thầy cô luôn quan tâm, ân cần dạy dỗ cho các con những bài học hay, chắp cánh cho các con ước mơ, tiếp cận tri thức, đồng hành cùng các con trong công việc học tập và các hoạt động tập thể, ngoại khóa.

Sai Gon High School xây dựng mối quan hệ với các các bậc phụ huynh và nhà trường; quan hệ của các bậc phu huynh với nhau gắn kết, coi nhau như  người thân trong gia đình để cùng hỗ trợ giúp đỡ các con học tập tốt hơn. Xây dựng ngôi trường hạnh phúc là nhiệm vụ của toàn thể cán bộ giáo viên – nhân viên Sai Gon High School, bởi hạnh phúc trong công việc sẽ lan tỏa hạnh phúc đến học sinh tạo nên lớp học hạnh phúc, trường học hạnh phúc.

truong-thpt-sai-gon

Trường Trung học phổ thông Sài Gòn là nơi hội tụ của các học sinh trong các địa bàn của thành phố Hồ Chí Minh với tính cách khác nhau về học. Khả năng học lực các em khác nhau nên các em được nhà trường quan tâm, hỗ trợ kịp thời về học tập và các khía cạnh tâm lý để hòa nhập được với ngôi trường mới. Do vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, các em đã cảm thấy hạnh phúc khi chọn Trường Trung học phổ thông Sài Gòn trở thành ngôi nhà thứ 2 vì đây là ngôi trường mà các em được chào đón, yêu thương và được thể hiện chính mình.

Phương pháp sư phạm linh hoạt gần gũi học trò

Phương pháp giảng dạy của giáo viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn phù hợp với từng đơn vị kiến thức tạo không khí vui vẻ, nhẹ nhàng trong các tiết học. Các thầy cô kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng phát triển năng lực. Học sinh được thực hành, trải nghiệm nhiều hơn với nhiều hình thức học tập khác nhau. Ngoài học tập trên lớp, các em được tham gia các câu lạc bộ, thỏa mãn đam mê như: Âm nhạc, Cờ vua, Cầu lông, Nghệ thuật, STEM,…

Sai Gon High School tôn trọng sự khác biệt

Sai Gon High School luôn hướng đến bản chất cốt lõi của giáo dục là “Tôn trọng sự khác biệt” của mỗi học trò nên luôn cởi mở tiếp nhận những điều mới hữu ích. Trong nhà trường, tôn trọng sự khác biệt là chìa khóa tạo nên môi trường sư phạm lành mạnh và hạnh phúc để tránh xung đột trong nhận thức và hành động: Tôn trọng ý kiến tất cả mọi người; Biết kiềm chế cơn nóng giận; Tư duy theo phương châm: tôi đúng/bạn cũng đúng nhưng chúng ta không giống nhau; Không được phủ nhận ý kiến của người khác, chỉ đóng góp ý kiến cá nhân theo tinh thần xây dựng; Hướng học sinh đến giá trị tích cực chân, thiện, mỹ.