Sứ mạng tầm nhìn Trường Trung học phổ thông Sài Gòn

Trường Trung học phổ thông Sài Gòn (tên tiếng Anh là Sai Gon High School, viết tắt là S.H.S) với phương châm luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu, lấy học sinh làm trung tâm để kiến tạo thành công cho các con và vinh quang cho đất nước.

Chuyên gia tiến sĩ giáo dục Lương Thị Tâm Uyên

Hiện nay, nhiều Trường THPT thường chỉ tập trung vào đào tạo kiến thức phổ cập giáo dục đã vô tình khiến các em học sinh mất đi nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, thiếu tự tin, dễ bị vấp ngã… Với những giá trị khác biệt từ triết lý giáo dục mới, Trường Trung học phổ thông Sài Gòn mong muốn nâng cao chất lượng giáo dục THPT thành phố Hồ Chí Minh nhằm tạo ra thế hệ học trò xuất sắc, có đủ năng lực, có tính kỷ luật, có bản lĩnh trong cuộc sống để tạo ra giá trị cho bản thân, gia đình và xã hội.

Chuyên gia tiến sĩ giáo dục Lương Thị Tâm Uyên cố vấn chương trình S.H.S

TS. Lương Thị Tâm Uyên tốt nghiệp năm 2006 chuyên ngành Sinh Học và năm 2011 tốt nghiệp văn bằng 2 chuyên ngành Giáo dục học tại Đại học Sư Phạm Hà Nội, sau đó tiếp tục theo học tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục học tại Đại học Sư Phạm Hà Nội vào năm 2015.

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên là cây bút quen thuộc trên Tạp chí Khoa học giáo dục, Tạp chí quản lý Nhà nước, Tạp chí Thanh Niên trong vai trò cố vấn giáo dục, diễn giả, chuyên gia về công nghệ giáo dục cho Trường Trung học phổ thông Sài Gòn (tên tiếng Anh là Sai Gon High School viết tắt là S.H.S).

Triết lý giáo dục Trường THPT Sài Gòn là vì một thế hệ học sinh phát triển toàn diện cho nên mục tiêu đào tạo của Nhà trường nhằm giúp học sinh phát triển một cách toàn diện trí tuệ và nhân cách: để thực hiện sứ mệnh kiến tạo thế hệ tương lai thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc.

Hệ thống giáo dục Sai Gon High School được phát triển bởi Hội đồng khoa học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh đầu tư và xây dựng.

Đây là dự án được xây dựng từ tâm huyết của tập thể các nhà khoa học như PGS.TS Trần Hà Minh Quân. TS.Trần Hà Kim Thanh. TS.Giao Thị Yến, TS. Lương Thị Tâm Uyên với nỗ lực đóng góp những giá trị tốt đẹp cho nền giáo dục thành phố Hồ Chí Minh. Sai Gon High School ra đời mang theo sứ mệnh góp phần kiến tạo môi trường giáo dục với những điều kiện nhằm thúc đẩy tốt nhất sự phát triển toàn diện về thân thể, tri thức, kỹ năng cho mỗi cá nhân, kiến tạo nên thế hệ học sinh Việt Nam thành công và hạnh phúc.

Tiến sĩ, phó Giáo sư Trần Hà Minh Quân

Theo đại diện Sai Gon High School, Hội đồng khoa học của trường gồm các tiến sĩ, Phó Giáo sư và các chuyên gia đầu ngành về giáo dục với vai trò tham vấn, xây dựng chương trình đào tạo cho Trường Trung học phổ thông Sài Gòn. Người đứng đầu là Chủ tịch Hội đồng Khoa học – Tiến sĩ, phó Giáo sư Trần Hà Minh Quân.

Mục tiêu đào tạo của Trường Trung học phổ thông Sài Gòn là giúp học sinh hiểu biết toàn diện về kiến thức:

1. Hoàn thành tốt chương trình THPT theo quy định chung của Bộ GD&ĐT.
  2. Tăng cường học ngoại ngữ Tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn, Đức để tạo nền tảng công cụ vững chắc trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hoá.
  3. Hiểu về quy luật tự nhiên, kinh tế, chính trị xã hội Việt Nam và thế giới.
  4. Học cách ứng xử lễ nghi với mọi người và xây dựng lộ trình phát triển trong tương lai cho bản thân mình.

Trường Trung học phổ thông Sài Gòn (tên tiếng Anh là Sai Gon High School viết tắt là S.H.S). Địa chỉ: Số217 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Website: https://truongthptsaigon.edu.vn         Điện thoại liên hệ: 0812.217.217- 09136.45.136