Thủ tục xin chuyển từ Trường THPT khác đến Trường THPT Sài Gòn

Sở GD&ĐT đã ban hành Quy định về việc chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các Trường THPT thành phố Hồ Chí Minh với thủ tục đơn giản nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh và học sinh có nhu cầu làm thủ tục chuyển trường.

Hội đồng Trường Trung học phổ thông Sài Gòn hướng dẫn quý phụ huynh và học sinh về các quy định và các thủ tục liên quan đến chuyển trường, tiếp nhận học sinh như sau:

Hồ sơ xin chuyển trường gồm:

Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký;

Học bạ (bản chính);

Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp trung học phổ thông quy định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hoặc tư thục);

Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp;

Giấy giới thiệu chuyển trường Giám đốc Sở GD&ĐT nơi đi cấp (trường hợp xin chuyển đến từ tỉnh, thành phố khác đến học tại các Trường THPT thành phố Hồ Chí Minh).

Học sinh THPT Tp Hồ Chí Minh chuyển trường trong cùng thành phố Hồ Chí Minh thì Hiệu trưởng nhà trường nơi đến tiếp nhận hồ sơ và xem xét, giải quyết theo quy định của Giám đốc Sở GD&ĐT. Chuyển trường đến từ tỉnh, thành phố khác: Sở GD&ĐT nơi đến tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và giới thiệu về học Trường THPT Sài Gòn.

Thời gian chuyển Trường THPT khi nào?

Việc chuyển trường được thực hiện khi kết thúc học kỳ I của năm học hoặc trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới. Trường hợp ngoại lệ về thời gian do Giám đốc Sở GD&ĐT nơi đến xem xét, quyết định.

Quy định với học sinh xin học lại

Vì lý do nào đó mà Học sinh muốn xin quay trở lại học sau khi đã xin chuyển Trường để đi học Trường khác thì học sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

Đơn xin học lại do học sinh ký;

Học bạ của lớp hoặc cấp học đã học (bản chính);

Bằng tốt nghiệp của cấp học dưới (bản công chứng);

Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú về việc chấp hành chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Trường hợp xin học lại tại trường cũ: Hiệu trưởng nhà trường cho phép nhập học sau khi đã kiểm tra hồ sơ.

Trường hợp xin học lại tại trường khác: Hồ sơ bổ sung và thủ tục thực hiện như đối với học sinh chuyển trường.

Trường hợp xin học lại vào lớp đầu cấp THPT: Giám đốc Sở GD&ĐT xem xét, quyết định trên cơ sở kết quả thi tuyển hoặc xét tuyển của học sinh trước khi nghỉ học.

Việc xin học lại được thực hiện trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới.

? Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể về chương trình học tại SAI GON HIGH SCHOOL

Quý phụ huynh vui lòng INBOX Fanpage Trường Trung học phổ thông Sài Gòn hoặc Đăng ký trực tuyến tại đây:  https://truongthptsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG SÀI GÒN – ??? ??? ???? ??????

? Địa chỉ: Số 217 đường Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

?Vị trí trên bản đồ: https://bit.ly/3pd4uIN

? Email: truongthptsaigon@gmail.com