Tp Hồ Chí Minh đang giãn cách xã hội thì nhập học lớp 10 như thế nào?

Nhiều chuyên gia giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh dự đoán điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 thường năm học 2021-2022 sẽ tăng rất cao do phương thức xét tuyển bằng hình xét điểm học bạ trung học cơ sở.

Nội dung chính

Xét học bạ vào lớp 10 Thành phố Hồ Chí Minh khiến điểm chuẩn tăng vọt

Theo dữ liệu điểm xét tuyển lớp 10 mà Sở GD-ĐT TP HCM đã công bố, phổ điểm xét tuyển rất cao, không những tại các trường THCS ở khu vực nội thành mà ở khu vực ngoại thành cũng có phổ điểm tương tự. Đó là chưa kể nhiều học sinh có điểm xét tuyển bằng nhau hoặc chỉ chênh lệch rất thấp, thậm chí mức chênh lệch là 0,25 điểm. Do vậy, nhiều bậc phụ huynh lo lắng, cách thức xét tuyển bằng học bạ xét khó công bằng như thi tuyển vào lớp 10. Kỳ tuyển sinh lớp 10 năm nay tại TP HCM có 83.324 học sinh đăng ký xét tuyển vào lớp 10 công lập và sẽ có gần 15.000 học sinh sẽ rớt lớp 10 công lập.

Rớt lớp 10 Trường công lập, Học sinh nên chọn Trường THPT tư thục nào?

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, mỗi năm hệ thống các Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh tư thục, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Giáo dục nghề nghiệp dành hàng ngàn chỉ tiêu tuyển sinh các học sinh vào lớp 10. Do vậy, Học rớt lớp 10 công lập thì có thể chọn các Trường Trung học phổ thông Sài Gòn có uy tín và học phí bình dân để theo học.

Hướng dẫn xét tuyển và nhập học lớp 10 Online

Hiện nay các Trường THPT thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo quy định về việc nộp hồ sơ nhập học trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội. Do vậy các em Học sinh xét tuyển lớp 10 năm nay nộp hồ sơ trực tuyến thay vì trực tiếp tại Trường như những năm trước.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT lưu ý căn cứ quy định phòng chống dịch tại thời điểm hiện tại, hiệu truởng các trường THPT quyết định triển khai việc nộp hồ sơ, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh học sinh và đảm bảo đúng quy định. Công tác tư vấn cho phụ huynh, học sinh về việc tổ chức giảng dạy của nhà trường thực hiện thông tin trên website, thông tin trực tuyến… và hạn chế tối đa việc tiếp xúc, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Trong thông báo của các trường THPT nhận hồ sơ nhập học của học sinh trúng tuyển trong giai đoạn này có nêu rõ, học sinh nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến. Tức truy cập vào đường link của từng trường và thực hiện các thao tác nhập các file hình ảnh scan học bạ bậc THCS, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao các giấy chứng nhận cộng điểm khuyến khích, bản sao giấy khai sinh. Bản chính của các giấy tờ nói trên sẽ nộp trực tiếp khi học sinh nhập học chính thức.

Tuy nhiên, để hỗ trợ tối đa các thủ tục trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng GD của Sở GD-ĐT đã phát đi thông báo với nội dung như sau:

Phòng Khảo thí đã làm việc với các trường THPT về vấn đề nộp hồ sơ và đã thống nhất: Về cơ bản, các hồ sơ quy định trên webite của các trường THPT là những hồ sơ cần có khi học sinh trúng tuyển. Nhưng do hiện nay một số trường THCS cũng như trường làm hội đồng chuyên đang làm điểm cách ly phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 do đó không thể vào để lấy hồ sơ trả cho học sinh.

Vì vậy, trước mắt phụ huynh học sinh chỉ cần ưu tiên nộp phiếu điểm in từ phần mềm của các trường THCS để thực hiện bước nhập học trực tuyến. Các hồ sơ khác như học bạ… có thể nộp sau khi hết giãn cách xã hội.

Để chia sẻ khó khăn với học sinh đang sinh sống trong khu vực thuộc diện phong tỏa, Trường Trung học phổ thông Sài Gòn đã kích hoạt hệ thống tuyển sinh lớp 10Nhập Học trực tuyến để đồng hành cùng thí sinh.

Tất cả Thí sinh XÉT TUYỂN ONLINE & NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN trước ngày 25/8/2021 đều được ưu đãi miễn giảm 100% học phí năm 2021.

Bước 1 Đăng ký xét tuyển: https://truongthptsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Bước 2: Gửi hồ sơ nhập học bằng cách chụp ảnh nộp phiếu điểm in từ phần mềm của các trường THCS, sổ hộ khẩu, giấy tờ ưu tiên (nếu có) rồi gửi vào một trong các kênh sau để thực hiện bước nhập học trực tuyến:

Hộp thư điện tử: truongthptsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongTHPTSaiGonTP.HCM/

 Zalo : 0812.217.217

Quý phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu vui lòng liên hệ:

???̛?̛̀?? ????? ??̣? ???̂̉ ???̂?? ??̀? ??̀?

☎ SĐT tư vấn tuyển sinh: 0812.217.217 –  09136.45.136,  Zalo: 0812.217.217

Địa chỉ: 217 Đường Nơ Trang Long, Phường 11, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

-->