Đừng để con khủng khoảng nếu trượt lớp 10 Trường trung học phổ thông

Nhiều bậc phụ huynh cảm thấy không khí trong gia đình căng thẳng khi biết tin con không đủ điểm vào lớp 10 Trường trung học phổ thông công lập nhưng các bậc phụ huynh cũng đừng trách móc, quát mắng các con mà thay vào đó là nên tìm cho con một môi trường phù hợp với học lực của các con.

Trượt lớp 10 Trường Trung học phổ thông công lập không chỉ khiến nhiều phụ huynh hụt hẫng mà ngay cả các con cũng sẽ rơi vào trọng thái TỤT – DỐC – THẢM – HẠI khi vào lớp học lớp 10 trung học phổ thông. Do vậy, cha mẹ cần phải là người đồng hành chia sẻ với việc chọn Trường Trung học phổ thông phù hợp với lực học của các con để giúp con thay đổi chăm chỉ học tập và mỗi buổi họp phụ huynh sau này, thầy cô giáo viên không còn phải nhắc tên con trong lúc phê bình các bạn học sinh: Học kém – Lười học – Đội sổ lớp – Trốn học chơi game nữa.

Hiệu Trưởng Trường Trung học phổ thông Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Lớp 10 THPT là một môi trường mới, cách học mới, kể cả đối với những bạn học khá ở cấp 2 thì chưa chắc lên cấp 3 đã thích ứng kịp với cách dạy ở bậc trung học phổ thông.

Lớp 10 nhiều kiến thức khó, nếu con học ở trường công với sĩ số lớp quá đông thì học kém lại càng tụt dốc vì lớp đông nên không thể hỏi thầy cô bài tập chưa hiểu ở trên lớp rồi vì thế lại phải đi học thêm dày đặc, bài chồng vở, mơ lơ rồi thành không hiểu, không theo kịp, rồi cũng ngại không hỏi lại thầy cô và cha mẹ thì…. luôn tạo thêm ÁP LỰC khiến các con càng sợ học.

Theo tiến sĩ giáo dục Lương Tâm Uyên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn chia sẻ: Nếu học lực các con không đủ điểm đỗ vào những trường trung học phổ thông công lập nơi có quá đông học sinh dự thi để giành một xuất vào trường công vì học phí được nhà nước hỗ trợ thì các bậc cha mẹ nên tìm chọn cho con những Trường THPT tư thục phù hợp với học lực của các con và khả năng kinh tế của gia đình để đăng ký học.

Nếu cha mẹ không thể giúp con thì cũng đừng tạo thêm áp lực cho các con

Tiến sĩ giáo dục Lương Tâm Uyên chia sẻ: Cũng là phụ huynh, hơn ai hết, mình hiểu rõ học lực các con khi các con học THCS và các bậc phụ huynh cũng cần tìm trường trung học phổ thông phù hợp với học lực của các con để giảm bớt áp lực khi các con vào học lớp 10 ở môi trường học tập mới.

Các bậc phụ huynh hãy dành thời gian tìm cho con một môi Trường học tập có nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy, có phương pháp dạy học tích cực; lấy học sinh làm trung tâm và học sinh có thể theo học chương trình ngày 2 buổi. Sáng học chính khoá ở trên lớp, chiều học tăng cường các môn ban A (toán, lý, hoá), hoặc ban D (toán, văn, ngoại ngữ) để các con đủ kiến thức tự tin xét tuyển vào các Trường Đại học có chất lượng sau khi các con tốt nghiệp như tại Trường Trung học phổ thông Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo:

Trường Trung học phổ thông Sài Gòn tuyển sinh lớp 10

Xét tuyển vào lớp 10 = xét học bạ THCS + phỏng vấn

Địa chỉ Số 217 Nơ Trang Long – P.12. Quận. Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh.  ☎ Điện thoại: 0812.217.217- 09136.45.136 – Zalo 0812.217.217

Website: https://truongthptsaigon.edu.vn/