Trường Trung học phổ thông Sài Gòn đào tạo ngoại ngữ 2 tiếng Nhật Bản

Sứ mệnh của  S.H.S ( Saigon  High School) là ươm mầm tinh hoa, đào tạo học sinh Trường THPT Sài Gòn trở thành những công dân có trách nhiệm, có hoài bão với đầy đủ những phẩm chất và năng lực để sống hạnh phúc, thành công, góp phần tích cực xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

Chương trình đào tạo ngoại ngữ 2 tiếng Nhật nhằm mục đích tăng cường năng lực ngôn ngữ và mở rộng những cánh cửa mới cho tương lai. Học sinh dự tuyển lớp 10 năm học 2020 – 2021 được chọn môn học ngoại ngữ 2 tiếng Nhật theo nguyện vọng nhu cầu của bản thân và gia đình.

Thời gian và thời lượng học ngoại ngữ 2 tăng cường tiếng Nhật Bản

Trường Trung học phổ thông Sài Gòn xây dựng chương trình đào tạo ngoại ngữ 2 tiếng Nhật với thời lượng từ 4 đến 5 tiết/tuần. Thời gian dạy và học theo thời khoá biểu chính khóa.

Đối với khối 10: học sinh sẽ học Ngoại ngữ 2 từ đầu năm học lớp 10 nếu số lượng học sinh đăng ký đủ mở lớp tiếng Nhật.

Sau 3 năm học tăng cường ngoại ngữ 2 tiếng Nhật tại Trường Trung học phổ thông Sài Gòn thì trình độ năng lực ngoại ngữ tiếng nhật có thể đạt chứng chỉ tương đương N4 hoặc N5. Nếu có năng khiếu về ngoại ngữ học tốt tiếng Nhật thì học sinh hoàn toàn tự tin có thể đăng ký thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ tiếng Nhật.

Học sinh được học với giáo viên người Việt và giáo viên chuyên gia người Nhật (bản ngữ) để trau dồi các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật.

Chương trình học ngoại ngữ 2 tiếng Nhật được Trường Trung học phổ thông Sài Gòn xây dựng dạy từ căn bản đến nâng cao dựa theo Giáo trình học: Minna No Nihongo.

Học sinh được học tiếng Nhật chuẩn để định hướng nghề nghiệp và du học ngay từ khi vào lớp 10.

Học sinh được trang bị vốn ngoại ngữ, thường xuyên giao lưu tiếp xúc với người Nhật và tìm hiểu văn hóa Nhật.

Học sinh được giao lưu với khoa Tiếng Nhật các Trường Đại Học Ngoại ngữ dạy tiếng Nhật tại thành phố Hồ Chí Minh và giáo viên dạy tại các trường Đại học tại Nhật Bản để học sinh có những định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo thêm:

Xu hướng học tiếng Nhật trong Trường trung học phổ thông

Chính phủ Nhật Bản hiện đang khuyến khích các tập đoàn lớn của Nhật Bản đầu tư mở nhà máy tại Việt Nam để tạo chuỗi cung ứng cho ngành công nghiệp Nhật Bản. Chính vì thế nhiều Trường thpt Việt Nam hiện nay đã mở các lớp đào tạo tiếng Nhật và được nhiều bậc phụ huynh, học sinh đón nhận tích cực.

-->