Xu hướng dạy tiếng Hàn Quốc trong Trường THPT Tp Hồ Chí Minh

Hiện nay tiếng Hàn Quốc đã được một số trường trung học phổ thông giảng dạy và học sinh lựa chọn như ngoại ngữ thứ hai. Theo PGS.TS Trần Hà Minh Quân cho biết hiện có khoảng 3000 học sinh đăng ký tham gia học tiếng Hàn tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Đề án dạy tiếng Hàn Quốc chính thức triển khai ngay khi năm học mới 2020 -2021 bắt đầu. Đây là lần đầu tiên tiếng Hàn được đưa vào kế hoạch tuyển sinh và dạy học ở bậc phổ thông tại Trường Trung học phổ Sài Gòn Tp Hồ Chí Minh.

Lý do nhiều bạn trẻ lựa chọn học tiếng Hàn Quốc?

Hàn Quốc là một quốc gia có khoa học công nghệ phát triển hàng đầu thế giới và các trường đại học tại Hàn Quốc luôn chào đón sinh viên đến từ Việt Nam đang ngày càng mở rộng tuyển sinh để tuyển chọn sinh viên quốc tế đến từ Việt Nam.

Để có thể sang Hàn Quốc du học thì việc sử dụng thông thạo tiếng Hàn sẽ giúp bạn học tập và giao tiếp dễ dàng hơn. Chính vì vậy mà hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều yêu cầu du học sinh Việt Nam phải có chứng chỉ TOPIK (Test of Proficiency in Korean – Kiểm tra năng lực tiếng Hàn) đạt điểm số xếp từ Topik4 trở lên (Hàn Quốc xếp thứ tự trình độ tiếng từ thấp đến cao theo thứ tự TOPIK1,2,3,4,5,6) mới được các Trường ĐH Hàn Quốc tiếp nhận.

Trên thực tế thì khi du học sinh Việt Nam học tập tại các Trường ĐH tại Hàn Quốc thì vẫn có khoảng 30% giáo viên Hàn Quốc có thể giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, khả năng Anh ngữ của họ có thể không tốt lắm. Vì vậy, việc thông thạo tiếng Hàn sẽ rất có lợi nếu bạn cần sự trợ giúp từ những người bạn người Hàn Quốc.

Một lý do khác nữa mà nhiều học sinh Việt Nam chọn học tiếng Hàn Quốc để sau khi tốt nghiệp THPT Quốc gia sẽ sang Hàn Quốc du học là bởi vì học phí và chi phí nơi ở tại Hàn Quốc tương đối rẻ so với các Quốc gia phương tây. Trung bình học phí đại học tại Hàn Quốc khoảng 6.700.000 won/năm (khoảng 130 triệu đồng/năm) +  Tiền ở ký túc xá của trường khoảng 700.000 won (khoảng 14 triệu đồng). Mong rằng những thông tin qua bài viết trên sẽ có ích cho các bậc phụ huynh và bạn học sinh có ý định học ngoại ngữ tăng cường tiếng Hàn Quốc tại Trường Trung học phổ thông Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh để sau này có nhiều cơ hội săn tìm học bổng đi du học Hàn Quốc. Chúc bạn thành công và có tương lai tốt đẹp hơn.

-->