Thông báo tiếp nhận học sinh lớp 11 và 12 chuyển đến Trường THPT Sài Gòn

Trường THPT Sài Gòn thông báo tuyển sinh bổ sung lớp 11 và lớp 12 THPT năm học 2023 – 2024. Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa có quyết định phân cấp thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính cho hiệu trưởng Trường THPT thành phố Hồ Chí Minh được tự quyết việc tiếp nhận chuyển trường của học sinh bậc THPT.

Tuyển sinh lớp 11 và 12 THPT tại TPHCM

Theo đó, từ năm học 2023-2024, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Sài Gòn được tự giải quyết việc chuyển trường, tiếp nhận học sinh chuyển từ trường THPT khác đến học tại Trường THPT Sài Gòn vào các lớp 11 và lớp 12.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Ông Nguyễn Văn Hiếu đã quyết định phân cấp thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính cho hiệu trưởng trường THPT từ năm học 2023-2024, Hiệu trưởng nhà trường được thực hiện việc chuyển trường đối với học sinh THPT (mã TTHC: 2.002478) và phân cấp thẩm quyền thực hiện việc xin học lại đối với học sinh trung học (mã TTHC: 1.001088). Hiệu trưởng các đơn vị có trách nhiệm giải quyết việc chuyển trường và xin học lại đối với học sinh THPT theo hướng dẫn của Sở GDĐT thành phố Hồ Chí Minh.

Sở GDĐT cũng yêu cầu các trường thpt trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thực hiện chuyển trường và tiếp nhận học sinh chuyển trường không lấy sách giáo khoa làm căn cứ, gây khó khăn cho học sinh khi chuyển trường. Học sinh học theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, sau khi học sinh hoàn thành chương trình và được lên lớp trên sẽ đủ điều kiện chuyển trường. Việc chuyển trường và tiếp nhận học sinh không phụ thuộc vào sách giáo khoa được lựa chọn khác nhau giữa trường nơi chuyển đi và trường nơi chuyển đến.

Khi chuyển đến học trường trung học phổ thông Sài Gòn, nếu học sinh có nguyện vọng chuyển đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập, nhà trường sẽ hướng dẫn học sinh chuyển đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập lựa chọn cấp THPT.

Đồng thời, Trường THPT Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh sẽ có giải pháp phù hợp hỗ trợ học sinh bổ sung kiến thức, kỹ năng của môn học mới để học sinh có đủ năng lực học tiếp môn học mới ở lớp 11, lớp 12 tiếp theo.

Riêng đối với việc tiếp nhận học sinh chuyển trường, Sở GDĐT TPHCM nêu rõ, bãi bỏ bằng tốt nghiệp cấp học dưới, bản sao giấy khai sinh, các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có).

Với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh, thành phố khác, bãi bỏ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn, hoặc quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến.

Đồng thời, quy định cũng bãi bỏ giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú, với những học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Trường Trung học phổ thông Sài Gòn thông báo tuyển sinh bổ sung lớp 11, lớp12 học theo chương trình tăng cường Ban A gồm các môn Toán, Vật lí, Hóa học và tang cường Ban D gồm các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

+ Đối tượng tuyển sinh vào lớp 11 THPT: Học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 10 năm và được lên lớp 11.

+ Đối tượng tuyển sinh vào lớp 12 THPT: Học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11 năm và được lên lớp 12.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và nhập học tuyển sinh lớp 11 và lớp 12 THPT tại TPHCM

– Từ 07 giờ đến 18 giờ, tất cả các ngày trong tuần (từ Thứ 2 đến Chủ nhật).

– Nhà trường tổ chức nhập học cho thí sinh đủ điều kiện cho đến khi đủ chỉ tiêu được Sở Giáo dục và Đạo tạo Thành phố Hồ Chí Minh cấp phép.

Tuyển sinh lớp 11 và 12 THPT tại TPHCM
Trường THPT Sài Gòn Tuyển sinh lớp 11 và 12 THPT tại TPHCM

? Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể về chương trình học tại SAI GON HIGH SCHOOL

Quý phụ huynh vui lòng INBOX Fanpage Trường Trung học phổ thông Sài Gòn hoặc Đăng ký trực tuyến tại đây:

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG SÀI GÒN – ??? ??? ???? ??????

? Địa chỉ: Số 217 đường Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

?Vị trí trên bản đồ: https://bit.ly/3pd4uIN

? Email: truongthptsaigon@gmail.com