Tiếng Anh học thuật Saigon High School là hành trang cần thiết để đi du học

Ngày nay, du học là mục tiêu của nhiều học sinh THPT Việt Nam và tiếng Anh chính là chìa khóa để thực hiện ước mơ đi du học tại các quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ…. và tiếng Anh tốt sẽ là một điểm cộng quan trọng trong hồ sơ du học.

PGS. TS Viện Trưởng Viện ISB – Đại Học Kinh Tế TP.HCM Viện Đào Tạo Quốc Tế đào tạo bằng tiếng Anh, trực thuộc Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) cho chia sẻ: Để học sinh có thể đi du học thì Anh văn giao tiếp là không đủ, bạn cần phải có một nền tảng Anh văn chuyên biệt, còn gọi là tiếng Anh học thuật nhằm đảm bảo các kỹ năng phục vụ cho việc du học.

Nếu học sinh có dự định đi du học thì tiếng Anh là hành trang không thể thiếu để thực hiện ước mơ du học, học tập tại nước ngoài. Do vậy, học sinh cần nỗ lực trau dồi khả năng giao tiếp bằng kỹ năng tiếng Anh tổng quát chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ mà học sinh muốn đi du học thành công thì cần bổ sung một nền tảng kỹ năng tiếng Anh học thuật để phục vụ quá trình học tập và nghiên cứu chuyên biệt trong môi trường đại học sau này.

Tiếng Anh học thuật có sự khác biệt lớn với Anh văn Tổng quát.

Theo định nghĩa của Cambridge, “Academic English”, tiếng Anh học thuật được sử dụng phổ biến trong môi trường học thuật bậc Đại học và sau Đại học và thường được giới nghiên cứu, giảng viên, sinh viên và học sinh Trường THPT chuyên ngoại ngữ sử dụng.

Tiếng Anh học thuật là công cụ giúp người học tiếp thu và truyền tải hiệu quả những kiến thức về một lĩnh vực nghiên cứu chuyên biệt thông qua bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết thông thạo như người bản xứ sử dụng tiếng Anh.

Đầu tiên, là khả năng viết. Thực hiện các bài tập; viết tiểu luận, chuyên đề; làm đề tài tốt nghiệp… Với những dạng bài tập viết như thế, bạn không thể dùng Anh văn giao tiếp để… sáng tạo, mà phải có một nền tảng từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu… chính xác, văn phong theo cách người bản xứ sử dụng tiếng Anh để soạn thảo văn bản.

Thứ đến là khả năng trích dẫn văn bản tiếng Anh đúng chuẩn theo tiếng Anh học thuật chứ không phải tiếng Anh giao tiếp chỉ dùng cho khẩu ngữ. Những quy chuẩn trích dẫn trong học thuật ở các trường đại học lớn trên thế giới đều rất khắt khe, để tránh phạm phải những cấm kị trong quy định trích dẫn, học sinh phải có đủ vốn từ vựng phong phú để dùng thay thế những từ ngữ/khái niệm đồng nghĩa. Đây là một rào cản không nhỏ đối với du học sinh không được đào tạo bài bản tiếng Anh học thuật. Và, đương nhiên việc học tập, trao đổi, thảo luận nhóm đối với học sinh du học sẽ khác rất xa với việc giao tiếp thông thường. Tiếng Anh học thuật với cấu trúc hợp lý; thuật ngữ chuyên môn; cung cấp thông tin có định hướng; bày tỏ chính kiến và thuyết phục người nghe…sẽ được Trường Trung học phổ thông Sài Gòn (Saigon High School) giảng dạy với sự giúp đỡ của các chuyên gia đến từ:

Viện Ngôn ngữ – Quốc tế học ILACS. ILACS là một đơn vị giáo dục đào tạo tự chủ trong hệ thống tổ chức của Trường Học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) – University of Economics Ho Chi Minh City.

Viện ISB – Đại Học Kinh Tế TP.HCM Viện Đào Tạo Quốc Tế đào tạo bằng tiếng Anh, trực thuộc Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH). Viện ISB có đội ngũ 100% chuyên gia giảng viên Quốc tế giàu kinh nghiệm giảng dạy tại các Trường đại học danh tiếng của Úc;

Chương trình giảng dạy Anh ngữ Trường Trung học phổ thông Sài Gòn (Saigon High School) phát triển bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho học sinh thông qua giáo trình được biên soạn công phu bởi Hiệu Trưởng Trường Trung học phổ thông Sài Gòn (Saigon High School) là Bà Đào Nữ Diệu Mi, Thạc sĩ Ngôn Ngữ Anh tạo cho học sinh cơ hội được tiếp cận với phương pháp học tập tiên tiến khác biệt với cách dạy tiếng Anh truyền thống.

-->