Tuyển sinh chuyên ngoại ngữ lớp 10 Trường THPT Tp. Hồ Chí Minh năm 2022

Sở Giáo dục – đào tạo Tp. Hồ Chí Minh cho biết, trước khi đăng ký tuyển sinh lớp vào10 THPT Tp. Hồ Chí Minh thì các em học sinh lớp 9 nên cân nhắc để chọn lựa cho mình một chương trình ngoại ngữ phù hợp để học tập trong 3 năm THPT.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục – đào tạo TP.HCM cho biết năm học 2022-2023, các Trường Trung học phổ thông Tp.Hồ Chí Minh tuyển sinh lớp 10 với 7 chương trình ngoại ngữ để các em có thể lựa cho theo năng lực và sở thích của bản thân. Cụ thể như sau:

Nội dung chính

Tuyển sinh vào lớp 10 tăng cường ngoại ngữ tiếng Nhật Bản

Hiện nay, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có 4 Trường THPT tuyển sinh vào lớp 10 tăng cường ngoại ngữ tiếng Nhật Bản. Cụ thể là: Tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Nhật (ngoại ngữ 1): tại Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Trưng Vương và Trường THPT Marie Curie. Yêu cầu Tiếng Nhật: Điểm thi tuyển sinh tiếng Nhật từ 5,0 trở lên.

Tuyển sinh vào lớp 10 tăng cường ngoại ngữ tiếng Trung Quốc

Hiện nay, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có 4 Trường THPT tuyển sinh vào lớp 10 tăng cường ngoại ngữ tiếng Trung Quốc. Cụ thể là: Tuyển sinh vào lớp 10 tăng cường tiếng Trung: tại Trường THPT Hùng Vương, Trường THPT Trần Khai Nguyên, Trường THPT Trần Quang Khải và Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Việc tuyển sinh vào các lớp 10 tăng cường tiếng Trung được thực hiện trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường với điểm số từng kỹ năng của toàn năm lớp 9 tăng cường tiếng Trung đạt từ 6 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ HSK (trình độ ngôn ngữ tiếng Trung) cấp 3 trở lên.

Tuyển sinh vào lớp 10 tăng cường ngoại ngữ tiếng Pháp

Sở Giáo dục – đào tạo TP.HCM cho biết học sinh lớp 9 chương trình tiếng Pháp song ngữ và chương trình tăng cường: phải qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THCS trong khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ.

Sau khi có kết quả các kỳ thi trên, những học sinh này sẽ được ưu tiên bố trí vào 1 trong 3 trường sau theo thứ tự điểm tuyển: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Trường THPT Marie Curie. Yêu cầu môn tiếng Pháp từ 5,0 điểm trở lên.

Với chương trình tiếng Pháp là ngoại ngữ 2: tuyển sinh tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THPT Phan Đăng Lưu, được thực hiện trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường.

Tuyển sinh vào lớp 10 tăng cường ngoại ngữ tiếng Hàn Quốc

Tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Hàn (ngoại ngữ 2):  tuyển sinh tại Trường THPT Thủ Đức, được thực hiện trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường.

Tuyển sinh vào lớp 10 tăng cường ngoại ngữ tiếng tiếng Đức

Tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Đức: bao gồm tiếng Đức ngoại ngữ 1 và tiếng Đức ngoại ngữ 2. Trong đó, việc tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Đức ngoại ngữ 1 sẽ dành cho những thí sinh đăng ký môn thi ngoại ngữ của tuyển sinh lớp 10 là môn tiếng Đức.

Việc tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Đức ngoại ngữ 2 sẽ thực hiện tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Trường THPT Nguyễn Khuyến và Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, các trường sẽ tuyển trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 thường của trường.

Tuyển sinh vào lớp 10 tăng cường ngoại ngữ tiếng Anh

Đa số các Trường Trung học phổ thông Tp.Hồ Chí Minh tuyển sinh tăng cường lớp tăng cường ngoại ngữ tiếng Anh, được thực hiện trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường THPT. Hiện đa số các Trường THPT trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đều có lớp tăng cường tiếng Anh.

Ngoài ra, một số Trường THPT còn tuyển sinh vào lớp 10 chương trình dạy và học các môn toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam (còn gọi chương trình tích hợp). Những học sinh có tham gia học chương trình tiếng Anh tích hợp cấp trung học cơ sở tại TP.HCM sẽ thi ba môn văn, toán, ngoại ngữ như thí sinh thi vào lớp 10 thường. Căn cứ vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông và điểm trung bình của chương trình tiếng Anh tích hợp của lớp 9, những học sinh này sẽ được ưu tiên bố trí vào những trường có dạy chương trình tiếng Anh tích hợp.

Cách tính điểm xét tuyển chương trình tiếng Anh tích hợp như sau: điểm xét tuyển = điểm ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán + điểm trung bình của chương trình tiếng Anh tích hợp (theo thang điểm 10).

Riêng học sinh không học chương trình tiếng Anh tích hợp cấp trung học cơ sở tại TP.HCM phải tốt nghiệp trung học cơ sở từ loại khá trở lên; ngoài ba môn quy định ngữ văn, toán, ngoại ngữ, học sinh phải đăng ký và dự thi môn tiếng Anh tích hợp.

Cách tính điểm tuyển chương trình tiếng Anh tích hợp như sau: điểm xét tuyển = điểm ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán + điểm thi môn tiếng Anh tích hợp (theo thang điểm 10).

Tuyển sinh lớp 10 lớp tăng cường ngoại ngữ tiếng Anh Trường Trung học phổ thông Sài Gòn

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh lớp 10 Trường Trung học phổ thông Sài Gòn

Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở trên toàn quốc.

Điều kiện: Học sinh đúng độ tuổi quy định.

Bước 1: Đăng ký xét tuyển online https://truongthptsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Bước 2: Chụp ảnh Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Học Bạ, Sổ hộ khẩu, các giấy tờ ưu tiên (nếu có) của học sinh gửi nhập học trực tuyến sau qua các kênh sau:

Mail: truongthptsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongTHPTSaiGonTP.HCM/

Zalo : 0812.217.217

Địa điểm học tại Trường Trung học phổ thông Sài Gòn (S.H.S viết tắt tên tiếng Anh là Sai Gon High School). Địa chỉ: Số 217 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

☎ Liên hệ Hotline để được hướng dẫn : 0812.217.217  ☎: 09136.45.136

-->