Tiêu chí chọn trường vào lớp 10 cấp 3 THPT thành phố Hồ Chí Minh?

Trong bối cảnh học sinh phải học online một thời gian khá dài thì, việc phụ huynh chủ động sớm chọn trường cấp 3 cho con vào lớp 10 không chỉ đảm bảo sự an toàn, chắc chắn mà còn giúp các con giải tỏa áp lực học tập thi cử năm cuối cấp.

Chỉ còn vài tháng nữa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2022 sẽ diễn ra nhưng, việc chọn trường cấp 3 cho các con trong bối cảnh dịch bệnh lại khiến các bậc phụ huynh gặp nhiều khó khăn trong việc chọn Trường THPT phù hợp với lực học của các con và học phí phù hợp với điều kiện hoàn cảnh gia đình.

Việc phụ huynh chủ động chọn trường cấp 3 sớm, chọn trường có chất lượng đào tạo tốt và có chính sách an sinh giáo dục với mức học phí thấp, không chỉ giúp các con giải tỏa áp lực học tập thi cử năm cuối cấp lớp 9 mà còn giảm gánh nặng kinh tế cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19.

Những tiêu chí quan trọng khi chọn trường cấp 3THPT cho con vào lớp 10

Cấp học THPT là giai đoạn có ý nghĩa rất quan trọng với tương lai của mỗi học sinh, chọn được ngôi trường THPT phù hợp với cách quản lý đúng sẽ giúp các con có được một nền tảng vững chắc cả về trí tuệ lẫn nhân cách, kỹ năng, tạo tiền đề định hướng nghề nghiệp cho các con sau này.

Có rất nhiều tiêu chí quan trọng khi chọn trường THPT cấp 3 mà cha mẹ cần xem xét kỹ lưỡng như mục tiêu học tập, lực học và sở thích của con, chương trình học, môi trường đào tạo của nhà trường và mức học phí.

Tùy năng lực học, mục tiêu của các con sau tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia là muốn vào các Trường đại học ở Việt Nam hay đi du học nước ngoài mà phụ huynh có định hướng phù hợp, tránh gây áp lực cho con khi chọn trường THPT vào lớp 10 cho các con.

Theo ông PGS Mai Quốc Chánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết, một trong những nguyên tắc quan trọng khi chọn trường cấp 3 cho con đó là cha mẹ cần phải thống nhất với con về định hướng nghề nghiệp của các con sau khi tốt nghiệp THPT như thế nào để cân nhắc các tiêu chí ngôi trường nào là phù hợp với mục tiêu của các con

Ngoài ra, trong tình hình dịch bệnh còn phức tạp như hiện nay thì việc chọn Trường Trung học phổ thông Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh được xem là giải pháp cân bằng giữa các tiêu chí, chính sách học phí thấp, chất lượng đào tạo đạt chuẩn và an toàn sức khỏe cho các con.

Trường Trung học phổ thông Sài Gòn được vận hành bởi các Nhà khoa học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nên rất chú trọng công tác y tế học đường, đảm bảo an toàn trong bối cảnh đại dịch Covid -19 còn phức tạp. Nhà trường có đủ các thiết bị Y tế cần thiết và các Bác sĩ phụ trách chuyên môn Y tế để có thể hỗ trợ, chăm sóc kịp thời trong mọi tình huống.

Với sự đồng hành sát sao của các giáo viên, cán bộ quản lý học sinh, Trường Trung học phổ thông Sài Gòn (Sai Gon High School) đã đảm bảo những yếu tố cần và đủ để tạo nên môi trường học tập an toàn, lành mạnh cho học sinh, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh lớp 10 Sài Gòn

Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở trên toàn quốc.

Điều kiện: Học sinh đúng độ tuổi quy định.

Bước 1: Đăng ký xét tuyển online https://truongthptsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Bước 2: Chụp ảnh Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Học Bạ, Sổ hộ khẩu, các giấy tờ ưu tiên (nếu có) của học sinh gửi nhập học trực tuyến sau qua các kênh sau:

Mail: truongthptsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongTHPTSaiGonTP.HCM/

Zalo : 0812.217.217

Địa điểm học tại Trường Trung học phổ thông Sài Gòn (S.H.S viết tắt tên tiếng Anh là Sai Gon High School). Địa chỉ: Số 217 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

☎ Liên hệ Hotline để được hướng dẫn : 0812.217.217  ☎: 09136.45.136