Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 Trường chuyên, chương trình tích hợp ở TPHCM

Trường Trung học phổ thông Sài Gòn chia sẻ chi tiêu tuyển sinh lớp 10 Trường chuyên, chương trình tích hợp ở Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2020.

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 Trường chuyên, chương trình tích hợp ở TPHCM

Chỉ tiêu vào lớp 10 các trường chuyên: 1645 học sinh

Chỉ tiêu lớp 10 chương trình tích hợp:

Điểm thi lớp 10 ở TPHCM  ‘nhỉnh’ hơn năm ngoái?

Mặt bằng chung điểm Toán kỳ thi lớp 10 năm nay tại TP HCM cao hơn các năm, điểm Văn và tiếng Anh tương đương, nên điểm chuẩn được dự báo tăng nhẹ.

Kết quả của kỳ thi năm nay cho thấy, môn Toán có 48,6% thí sinh có bài làm bị dưới điểm trung bình, môn tiếng Anh là 49,2% và môn Văn thì chỉ có khoảng 5,7% thí sinh bị dưới trung bình.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay không có thí sinh nào đạt điểm 10 môn Văn, còn môn Toán có 408 thí sinh đạt điểm 10 và môn tiếng Anh là 118 thí sinh.

Số lượng các em đạt điểm từ 8 trở lên ở môn thi Văn là cao nhất trong tổng số 3 môn thi.

Dù vậy, vẫn có 185 bài thi môn Toán bị điểm liệt, môn tiếng Anh chỉ có 4 bài và môn Văn không có bài nào.

Theo đánh giá của giảng viên Trường THPT Sài Gòn thì kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 của thành phố năm nay cũng tương đương với kết quả của năm trước.