Điểm thi môn toán vào lớp 10 TP HCM gần 50% có điểm thi dưới trung bình

Sở Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10, của gần 82.000 học sinh trên địa bàn. Môn Toán có 48,6% thí sinh có bài làm bị dưới điểm trung bình.

Theo đó, năm nay, thành phố có khoảng hơn 100.000 học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở và có khoảng gần 82.000 em đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 của các trường công lập.

Số học sinh còn lại chủ yếu đã đăng ký vào học ở các trường tư thục, ngoài công lập trên địa bàn.

Số lượng thí sinh dự thi trên thực tế đạt hơn 99,2%. Các trường trung học phổ thông công lập của thành phố sẽ tuyển hơn 66.500 học sinh vào lớp 10, có hơn 1.600 học sinh vào lớp 10 chuyên.

Kết quả của kỳ thi năm nay cho thấy, môn Toán có 48,6% thí sinh có bài làm bị dưới điểm trung bình, môn tiếng Anh là 49,2% và môn Văn thì chỉ có khoảng 5,7% thí sinh bị dưới trung bình.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay không có thí sinh nào đạt điểm 10 môn Văn, còn môn Toán có 408 thí sinh đạt điểm 10 và môn tiếng Anh là 118 thí sinh.

Số lượng các em đạt điểm từ 8 trở lên ở môn thi Văn là cao nhất trong tổng số 3 môn thi.

Dù vậy, vẫn có 185 bài thi môn Toán bị điểm liệt, môn tiếng Anh chỉ có 4 bài và môn Văn không có bài nào.

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 của thành phố năm nay cũng tương đương với kết quả của năm trước.

Từ ngày 27 đến ngày 29/7, các em học sinh có thể nộp đơn xin chấm phúc khảo tại trường trung học cơ sở, nơi mình đã theo học.

Dự kiến, ngày 29/7, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố danh sách các thí sinh được tuyển thẳng, điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên, tích hợp.

Theo giảng viên Trường THPT Sài Gòn điểm chuẩn của các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn dự kiến sẽ được công bố trong tháng 8.