Dạy tiếng Trung Quốc trong Trường trung học phổ thông Sài Gòn

Tiếng Trung Quốc đã được Bộ GD&ĐT đưa vào giảng dạy tại các Trường THPT thành phố Hồ Chí Minh từ những năm 90 của thế kỷ trước để các em có thể tìm hiểu văn hóa Trung Hoa –  một Quốc gia có dân số và có một nền kinh tế lớn bậc nhất thế giới.

Học Tiếng Trung Quốc giúp mang lại lợi ích giúp khi học sinh tiếp cận quốc gia có nên văn minh cổ đại và có sức mạnh kinh tế, công nghệ thuộc hàng top đầu thế giới đang đổ hàng ngàn tỉ đồng vốn đầu tư vào Việt Nam. Do nhu cầu đầu tư lớn vào Việt Nam kéo theo nhu cầu tuyển dụng những người thông thạo tiếng Trung Quốc để làm phiên dịch kiêm quản lý cho các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào thành phố Hồ Chí Minh khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn học tiếng Trung Quốc tại các Trường THPT thành phố Hồ Chí Minh.

Trường THPT Sài Gòn là một trong những Trường Trường THPT thành phố Hồ Chí Minh có tuyển sinh đào tạo lớp ngoại ngữ tăng cường tiếng Trung Quốc. Đội ngũ giáo viên tiếng Trung Quốc Trường THPT Sài Gòn không chỉ có kỹ năng nghiệp vụ sư phạm và kiến thức chuyên môn tốt mà còn liên tục đổi mới phương pháp và nội dung dạy học cho phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng nhu cầu xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung chính

Chương trình dạy tiếng Trung Quốc Trường trung học phổ thông Sài Gòn

Với chương trình Tiếng Trung Quốc chuyên sâu, học sinh tiếng Trung Quốc Trường THPT Sài Gòn có thể tham gia kỳ thi THPT Quốc gia bằng tiếng Trung Quốc và có thể tiếp tục học lên đại học Ngoại Ngữ Tiếng Trung Quốc tại các Trường Đại học thành phố Hồ Chí Minh hoặc có nhiều cơ hội du học tại các Trường Đại học Đài Loan, Trung Quốc. Nhiều học sinh nhờ lợi thế Chuyên Ngoại ngữ Tiếng Trung so với các bạn trường khác nên có thể nhận được những học bổng rất lớn (miễn học phí, được hỗ trợ ký túc xá và sinh hoạt phí) từ nhiều trường đại học tại Trung Quốc và Đài Loan, như Trường Đại học Giao thông Thượng Hải, Trường Đại học Hàng không Bắc Kinh, Trường Đại học Zhili Đài Loan, v.v…

Hoạt động ngoại khoá câu lạc bộ lớp tiếng Trung Quốc

Ngoài các hoạt động học tập chung trong chương trình đào tạo tiếng Trung Quốc của nhà trường, học sinh lớp tăng cường ngoại ngữ tiếng Trung Quốc còn được tham gia Câu lạc bộ tiếng tiếng Trung Quốc để trải nghiệm văn hóa Trung Hoa như làm bánh chẻo, viết thư pháp, tiếng Trung Quốc qua các bài hát tạo điều kiện cho học sinh thực hành tiếng khẩu ngữ và trải nghiệm văn hóa Trung Hoa.

Ngoài ra, Nhà trường còn được bổ sung đội ngũ giáo viên bản ngữ có chuyên môn cao do Tổ chức giáo dục Trung Quốc và Đài Loan cử sang giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng dạy học và kỹ năng giao tiếp tại Trường Trung học phổ thông Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ:

Số 217 Nơ Trang Long, phường 12, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

☎ ?Đ? tư vấn tuyển sinh: 0812.217.217- 09136.45.136. Zalo: 0812.217.217

-->