Học Ngoại ngữ tiếng Nhật Trường Trung học phổ thông Sài Gòn

Chính phủ Nhật Bản và Việt Nam phối hợp triển khai “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020” (Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020). Từ năm 2003, tiếng Nhật được đưa vào giảng dạy ở bậc THPT tại Việt Nam.

Tiếng Nhật được coi là một trong 5 ngôn ngữ khó nhất thế giới bởi sự phức tạp trong hệ thống chữ viết và ngữ pháp nhưng việc số lượng học sinh lựa chọn học tiếng Nhật ở Việt Nam ngày một gia tăng cho thấy đây không chỉ đơn thuần là một ngôn ngữ được giới trẻ yêu thích mà còn là cánh cửa mở ra cơ hội và triển vọng cho tương lai của các em.

Nhìn lại chặng đường gần 20 năm kể từ khi tiếng Nhật được đưa vào giảng dạy ở bậc THPT tại Việt Nam. Nhật ngữ không ngừng nâng cao vị thể, trở thành một trong những ngoại ngữ đang được yêu thích nhất được giới trẻ trong học đường bình chọn.

Nội dung chính

Học Nhật Ngữ Trường Trung học phổ thông Sài Gòn

Được sự giúp đỡ của Viện ngôn ngữ Trường Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và các Trường Đại học của Nhật Bản hỗ trợ các học liệu và phương pháp đào tạo Nhật ngữ theo chuẩn Nhật Bản đã mang đến cho học sinh nhiều chương trình du học có học bổng dành và những cơ hội được thăm quan học tập tại Nhật Bản trong thời gian ngắn.

Đó là những mốc son cho mối quan hệ hữu nghị, ổn định và lâu dài giữa Trường Trung học phổ thông Sài Gòn với các trường đối tác phía Nhật Bản, tạo cơ sở vững chắc hơn nữa cho việc phát triển dạy và học tiếng Nhật tại nhà trường.

Hiện nay bộ môn Tiếng Nhật có 03 giáo viên người Việt trình độ Cử nhân Đại học và 01 chuyên gia người Nhật rất tâm huyết và gắn bó với học sinh lớp Nhật ngữ trong từng kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và các buổi học ngoại khóa về Văn Hoá Nhật Bản.

Mục tiêu đào tạo học sinh lớp Nhật Ngữ sau khi tốt nghiệp phải đạt các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tối thiểu N2 (tương đương bậc 5 theo KNLNNVN để đáp ứng nhu cầu du học tại Nhật Bản hoặc học các Trường Đại học danh tiếng của Việt Nam. Hi vọng rằng sau 3 năm học Ngoại ngữ tiếng Nhật tại Trường Trung học phổ thông Sài Gòn, hành trang các em mang theo đủ tự tin để bước tiếp con đường phía trước không trên hành trình hội nhập toàn cầu.

Hình thức tuyển sinh lớp Nhật Ngữ Trường Trung học phổ thông Sài Gòn

Xét học bạ THCS, hạnh kiếm đạo đức và phỏng vấn trực tiếp.

Lưu ý: Chỉ tiêu xét tuyển vào lớp 10 có hạn. Vì vậy quý phụ huynh vui lòng đăng ký sớm để được ưu tiên.

Thời gian phát hành và tiếp nhận hồ sơ ghi danh xét tuyển đưtọ 1 từ ngày 15/07 đến hết ngày 15/08/2020. Đợt 2 từ 16/8 đến 30/tháng 8/2020 (nếu còn chỉ tiêu xét đợt 2).

1. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:

2. Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của trường

3. Bằng Tốt nghiệp hoặc giấy CNTN tạm thời (Bản sao), Học bạ THCS (Bản sao)

4.Giấy khai sinh (bản sao)

5.Sổ hộ khẩu (công chứng)

6.Ảnh 3×4 (6 ảnh)

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển lớp 10 Trường Trung học phổ thông Sài Gòn

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển lớp 10 Trường Trung học phổ thông Sài Gòn (サイゴン高校) : Số 217 Nơ Trang Long – P.12. Quận. Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0824.215.215 – 0812.217.217

-->