Trường Đại học Lương Thế Vinh hợp tác cùng Trường THPT Sài Gòn

Trường Trung học phổ thông Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Lương Thế Vinh hợp tác triển khai các hoạt động chung nâng cao chất lượng đào tạo bậc Trung học phổ thông từ năm 2022.

PGS.TS. Trần Hà Minh Quân nhận định lần hợp tác này sẽ mở ra nhiều cơ hội mới để hai bên cùng triển khai những hoạt động chung trong đào tạo và bồi dưỡng, phát triển cho các em học sinh có thành tích học tập tốt có xu hướng thích các ngành nghề Kinh tế, Khoa học và Công nghệ.

Theo đó, hàng năm, Đại học Lương Thế Vinh sẽ tổ chức các khóa bồi dưỡng ngắn hạn, thường xuyên cho giáo viên, cán bộ quản lý của Trường Trung học phổ thông Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh. Hai đơn vị chú trọng các nội dung mới như Giáo dục STEM, giáo dục kỹ năng sống, tổ chức hoạt động trải nghiệm, bồi dưỡng năng lực tư vấn nghề nghiệp cho giáo viên phổ thông.

Bên cạnh đó, Đại học Lương Thế Vinh cũng triển khai hoạt động phối hợp bồi dưỡng giáo viên về đổi mới phương pháp dạy học tiếng Anh và kiểm tra đánh giá đáp ứng Chương trình Giáo dục phổ thông của Bộ GD&ĐT và các chương trình đào tạo theo nội dung yêu cầu của Sai Gon High School. Bên cạnh đó, Đại học Lương Thế Vinh sẽ cùng phát triển cơ sở giáo dục phổ thông Sài Gòn chất lượng cao qua công tác trao đổi học thuật, kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi.

Cuối cùng, về các hoạt động phục vụ cộng đồng, Trường Trung học phổ thông Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Lương Thế Vinh sẽ cùng tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh trong việc tìm kiếm nguồn học bổng tại các trường đại học trong và người nước. Đồng thời, đôi bên xây dựng quỹ học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi.

PGS.TS. Mai Quốc Chánh – Hiệu trưởng Trường Đại học Lương Thế Vinh cũng cho biết qua hợp tác này, Trường THPT Sài Gòn có thể phát triển đội ngũ giáo viên chất lượng cao và không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo tiếng Anh ở bậc THPT, từ đó, mở ra cơ hội định hướng nghề nghiệp cho học sinh sau khi tốt nghiệp THPT.

Trường Trung học phổ thông Sài Gòn được thành lập từ năm 2011 theo quyết định của uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh với tên gọi Trường Trung học phổ thông Trần Quốc Toản. Sau đó được đổi tên thành Trường Trung học phổ thông Sài Gòn theo Quyết định số 2325/QĐ-UBND TP HCM. Trường Trung học phổ thông Sài Gòn là đơn vị giáo dục ngoài công lập có trụ sở tại số 217 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Với triết lý hành động “làm khác để làm tốt”, Trường Trung học phổ thông Sài Gòn không ngừng kiến tạo trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng và các cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp…

Song song với chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và đào tạo, Trường Trung học phổ thông Sài Gòn tích hợp bổ sung nhiều nội dung đào tạo quan trọng khác như ngoại ngữ, STEM, công nghệ… để giúp học sinh phát triển toàn diện.